จองตั๋วเครื่องบินแบบเร่งด่วน ต้องทำยังไง

การเดินทางโดยเครื่องบินถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการเลือกเดินทาง ที่เลือกได้ว่าสะดวกทั้งการจองตั๋วเครื่องบิน อีกทั้งยังประหยัดเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ตามที่เราต้องการอีกด้วยเพียงแค่การเดินทางในประเทศยังรวมไปถึงการเดินทางออกต่างประเทศได้เช่นเดียวกัน การเดินทางด้วยเครื่องบินจึงได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ในยุคปัจจุบันอีกทั้งราคาตั๋วเครื่องบินในปัจจุบันนั้นมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป และยังมีตัวเลือกหลากหลายโดยเราสามารถเลือกจองพร้อมโปรโมชั่นส่วนลดหรือเลือกช่วงระยะเวลาในการจองเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุดสำหรับการเดินทางได้เช่นเดียวกัน

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีหลายคนนั้นที่จำเป็นต้องเดินทางด่วนหรือเดินทางแบบฉุกเฉินสำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินแบบเร่งด่วนหลายคนคงมีคำถามตามมาว่าสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินที่เคาน์เตอร์ได้ไหมราคาประมาณเท่าไหร่ ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลสำหรับการซื้อตั๋วเครื่องบินแบบเร่งด่วน มาฝากกัน

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางแบบเร่งด่วนไม่ว่าจะเป็นการเดินทางก่อนวันที่ต้องการเดินทางระยะเวลา 1-2 วันหรือต้องการ จองตั๋วเครื่องบินในตอนเช้าและเดินทางในตอนเย็นหรือใครที่ต้องการจองตั๋วเครื่องบินและบินเลย โดยมีหลายวิธีให้คุณสามารถเลือกเช็คได้เช่นเดียวกัน

จองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์สายการบินและเอเจนซี่

ถือเป็น​ปกติทั่วไปสำหรับการเลือกเดินทาง โดยตั๋วเครื่องบินโดยคุณสามารถเลือกสำรองที่นั่งล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ก่อนทำการเดินทาง ซึ่งแต่ละเงื่อนไขของสายการบินจะมีความแตกต่างกันออกไป โดยคุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดเงื่อนไขสำหรับการจอง ก่อนการเดินทางได้เช่นเดียวกัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสายการบินจะให้ทำการจองล่วงหน้า 1-2 วันก่อนการเดินทาง หรือสามารถเลือกจองภายในวันเดินทางได้เช่นเดียวกัน แต่คุณควรเผื่อระยะเวลาสำหรับการเดินทาง สำหรับการไปเช็คอินต่างๆ ให้ดีนอกจากนี้ควรทำใจในเรื่องของราคาซึ่งการ จองตั๋วเครื่องบินแบบกระชั้นชิดนั้นจะทำให้คุณได้ราคาของตั๋วเครื่องบินที่ค่อนข้างสูงจากปกติ ค่อนข้างมากเลยเช่นเดียวกัน

สำรองที่นั่งผ่าน Call Center

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเลือกจองตั๋วเครื่องบินแบบเร่งด่วนนั่นก็คือโทรเข้าไปที่ Call Center ของสายการบิน และทำการจองโดยเลือกวันหรือช่วงเวลา ไฟล์ท​บินตามที่​คุณ​ต้องการ พร้อมทางเลือกให้คุณเลือกชำระเงินได้ทั้งบริการบัตรเครดิตไปจนถึงการนำโค้ดหรือเลขนำไปจ่ายที่เซเว่นอีเลฟเว่น แต่อย่างไรก็ตามควรเช็คในเรื่องของราคาเที่ยวบินก่อนการทำการจอง

จองตั๋วเครื่องบินยังเคาน์เตอร์สายการบินที่สนามบิน

วิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนั้นเลือกใช้แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับในส่วนของผลความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะตามมาได้ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบินเต็ม ที่นั่งเต็ม ไปจนถึงการต้องรอหลายๆ ไฟล์ท​หรือหลายเที่ยวบิน จะมีที่นั่งที่ว่างสำหรับคุณ นอกจากนี้แล้วบางครั้งคุณอาจจะได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ค่อนข้างสูง เช่นเดียวกันโชคดีอาจจะได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกลงมากว่าปกติ ได้เช่นเดียวกัน

แต่อย่างไรก็ตามหากมีความจำเป็นต้องเดินทางด้วยเครื่อง​บิน​ หรือมีการรู้ล่วงหน้าว่าจะต้องเดินทางโดยตั๋วเครื่องบิน แนะนำให้ทำการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าก่อนเดินทางจะช่วยทำให้คุณนั้นได้ราคาตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกและประหยัดมากยิ่งขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ต้องเดินทางแบบเร่งด่วนจริงๆ คุณก็สามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินกับทางสายการบินได้โดยตรงไม่ว่าจะเป็นช่องทางเว็บไซต์ Call Center ไปจนถึงเคาน์เตอร์สายการบินในสนามบิน ควรเช็คตารางเวลาสำหรับการเดินทางเพื่อตรวจสอบช่วงเวลาในการเดินทางของคุณก่อนทำการจองตั๋วเครื่องบิน และควรกะระยะเวลาการเดินทางจากบ้านของคุณสู่สนามบินให้ทันเวลาการเช็คอินอีกด้วยนะคะ

ที่มา https://pantip.com/topic/30444139

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *