เทคนิคเช็คอินตั๋วเครื่องบินง่ายๆ ด้วยตัวเอง

สวัสดีค่ะในปัจจุบันการเดินทางโดยเครื่องบินเป็นอีกหนึ่งช่องทางการเดินทาง ที่เรียกได้ว่ากระชับระยะเวลาในการเดินทางอีกทั้งยังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางเป็นอย่างมาก เนื่องจากประหยัดระยะเวลาเดินทางและยังมีช่วงราคาหลากหลายให้เราสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ ในวันนี้สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวเดินทางโดยเครื่องบินไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยตัวเองครั้งแรก หรือเพิ่งเคยขึ้นเครื่องบินครั้งแรก เราจะพามาทำความรู้จักกับการเช็คอินด้วยตัวเอง ว่าคุณสามารถเช็คอินก่อนขึ้นเครื่องด้วยวิธีไหนได้บ้าง และมีวิธีอย่างไรบ้าง ไปดูกัน…

เช็คอินผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นสายการบิน

เมื่อใกล้ถึงวันเดินทางคุณจะสามารถเช็คอินล่วงหน้าได้ผ่านเว็บไซต์และ Application สายการบินบนมือถือ โดยคุณต้องกรอกหมายเลข Booking จากนั้นทำการกดเช็คอิน อีกทั้งบางสายการบินยังให้คนสามารถเลือกที่นั่งได้ตามที่คุณต้องการอีกด้วย หลังจาก Check In เรียบร้อยแล้ว ทางสายการบินจะให้ในส่วนของบาร์โค้ดไปจนถึงขึ้นในส่วนของบอร์ดดิ้งพาสด้วยคุณสามารถปริ้นบอร์ดดิ้งพาสหรือแคป QR Code เพื่อนำไปพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสในสนามบินได้เช่นเดียวกัน

เช็คอินผ่านตู้คีออสในสนามบิน

วิธีการเช็คอินง่ายๆ ด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีสัมภาระหรือมีสัมภาระก็ช่วยย่นระยะเวลาให้คุณได้มากเช่นเดียวกันสำหรับการเช็คอินผ่านตู้คีออส ที่จะตั้งอยู่ในสนามบินหลากหลายแห่ง อาจจะเห็นเป็นหน้าตาของตัวตู้ด้วยคนสามารถใช้ตัว QR Code หรือตัวบาร์โค้ดที่ได้จากการเช็คอินผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ นำมาพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสและป้ายติดสัมภาระได้ที่ตู้คีออสโดยต้องทำการกรอก หมายเลขสํารองที่นั่ง 6 หลักเพื่อทำการดำเนินการเช็คอินด้วยตัวเอง

เช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบิน

มันอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน และเหมาะสำหรับคนที่มีสัมภาระจำนวนมาก การต่อแถวเช็คอิน ที่เคาน์เตอร์สายการบินก็ถือได้ว่าและสะดวก สบายรวดเร็วเช่นเดียวกันเพียงยื่นในส่วนของหมายเลขบุ๊คกิ้งและบัตรประชาชนให้แก่เจ้าหน้าที่ หากเดินทางออกต่างประเทศให้ยืนคู่กับพาสปอร์ต จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการชั่งน้ำหนักสัมภาระของเราที่ต้องการโหลดใต้เครื่องและออกบอร์ดดิ้งพาสมาให้แตกต่างหาก สายการบินไหนที่มีคนเยอะก็อาจจะต้องใช้เวลาในการต่อแถวกันสักนิด

เรียกว่าในปัจจุบันวิธีการเช็ค อินก่อนเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นเป็นวิธีที่ง่ายสะดวกและรวดเร็วอีกทั้งยังมีหลากหลายวิธีให้คุณสามารถเลือกเช็คอินได้ตามที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอินผ่านมือถือหรือผ่านออนไลน์ล่วงหน้า ไปจนถึงการเช็คอินบริเวณตู้คีออส หรือใครที่สะดวกเช็คอินผ่านเคาน์เตอร์ก็ได้เช่นเดียวกันสะดวกวิธีไหนก็เลือกเช็คอินได้วิธีนั้นแต่อย่างไรก็ตามควรเผื่อเวลาสำหรับการเดินทางไปยังสนามบินก่อนเที่ยวบินออกสักประมาณ 1-2 ชั่วโมง กันด้วยนะคะ

ที่มา การเช็คอินด้วยตนเองคืออะไร (เว็บ, มือถือ, ตู้คีออส)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *