เตรียมความพร้อมก่อนเดินทาง จองตั๋วเครื่องบินข้ามปีแบบไหนให้ได้ราคาถูก

เข้าสู่ช่วงปลายปี 2563 กันเช่นนี้แล้วแน่นอนว่าหลายคนคงเตรียมแพลนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวกันไว้แล้วอย่างแน่นอน อีกสิ่งที่ถือว่าเป็นที่นิยมมากๆ สำหรับคนที่กำลังเตรียมวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในปี 2564 คือ การเลือกจัดแพลนท่องเที่ยว และการจองตั๋วเครื่องบินข้ามปี เพื่อให้ได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลง ให้เราสามารถนำส่วนต่างนั้นไปใช้จ่ายอื่นๆ สำหรับการเดินทางได้ อีกทั้งบางคนนั้นมีในส่วนของงบประมาณที่จำกัดซึ่งวันนี้เราได้รวมเทคนิคการจองตั๋วเครื่องบินข้ามปี แบบไหนให้ได้ราคาถูกมาฝากกัน…

1 กำหนดช่วงวันเดินทาง

ก่อนอื่นต้องทำการกำหนดในส่วนของช่วงวันเวลา หรือช่วงเดือนที่ต้องการเดินทาง ว่าต้องการเดินทางไปช่วงไหนเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินว่าราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ จากนั้นกำหนดวันเดินทาง โดยควรหลีกเหลี่ยงการเดินทางในช่วงเทศกาล หรือ วันหยุดยาว เพราะจะมีราคาตั๋วเครื่องบินที่สูงขึ้นอย่างมาก ให้เดินทางวันปกติแทนเช่นวันจันทร์-พฤหัส

2 เช็คราคาตั๋วเครื่องบินทั้งบนเว็บไซต์สายการบิน และ เว็บไซต์เอเจนซี่

ควรเช็คราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อกำหนดวันเดินทางได้แล้วทั้งในส่วนของราคาบนเว็บไซต์สายการบินหลากหลายเว็บไซต์ จากนั้นเลือกเช็คบนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นของเว็บไซต์ตัวกลางหรือเอเจนซี่เพื่อทำการเปรียบเทียบราคา หากราคาบนเว็บไซต์ตัวกลางถูกกว่าก็สามารถเปรียบเทียบราคากับสายการบินอื่นๆ บนเว็บไซต์เพื่อเลือกราคาและเที่ยวบินที่ถูกที่สุดได้นั่นเอง

3 เช็คโปรโมชั่นสายการบิน

หลากหลายสายการบินมักมีการจัดโปรโมชั่นจองตั๋วเครื่องบินในราคาส่วนลดสุดพิเศษ หรือ ให้เราสามารถจองแบบระยะยาวที่ให้เราเลือกเดินทางแบบข้ามปีกันได้ เช่น แอร์เอเชีย ที่มีโปรโมชั่น 0 บาท หรือ ส่วนลดพิเศษต่างๆ ตามช่วงวันเวลาที่กำหนดไว้นั่นเอง เพราะให้คุณได้ราคาส่วนลดจากโปรโมชั่นสำหรับการจองตั๋วเครื่องบินที่สุดคุ้ม

4 ล้างแคชการค้นหาบนเว็บไซต์

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณค้นหาเว็บราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลงนั่นก็คือการล้างแคช การเข้าชมเว็บไซต์เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน เพราะเว็บไซต์เหล่านี้มักมีการเก็บประวัติการค้นหา จะทำให้หลายคนที่พอค้นซ้ำๆ เจอราคาตั๋วเครื่องบินที่แพงมากขึ้นนั่นเอง

5 แลกไมล์บินจากบัตรเครดิต

อีกหนึ่งวิธีที่ให้คุณจ่ายราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลงคือการสะสมไมล์บินจากการใช้งานบัตรเครดิต เพราะจะให้คุณนำพ้อยต์เพื่อไปแลกไมล์บิน และนำไมล์บินที่มีไปใช้แลกตั๋วเครื่องบิน และโทรจองสำรองที่นั่ง

ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นเทคนิคในการจองตั๋วเครื่องบินข้ามปีให้ได้ราคาถูก พร้อมทั้งยังสามารถนำไปใช้เป็นเทคนิคในการจองตั๋วเครื่องบินทั่วไปได้เช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับคนที่มีแพลนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ให้คุณสามารถเลือกเดินทางด้วยเครื่องบินด้วยตั๋วราคาถูก

ที่มา 5 วิธี ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ไม่ต้องจองล่วงหน้าข้ามปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *