การเดินทางท่องเที่ยวยังต่างประเทศหรือแม้แต่การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ถือได้ว่าเป็นแพลนที่หลายๆ คนได้มีการจัดเตรียมสำหรับวันหยุดหรือในช่วงพักร้อนที่ต้องการเดินทางไปพักผ่อน ฮีลลิ่ง เพื่อพบกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อย่างมากมาย และวิธีสำหรับการเดินทางที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้นั่นก็คือการเลือกเดินทางโดยเครื่องบินไม่ว่าจะเป็นการเดินทางสำหรับในประเทศหรือการเดินทางสำหรับต่างประเทศ คุณก็สามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในวันนี้เราก็มีเทคนิคการซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูกมาฝากกันจะมีวิธีไหนและเทคนิคไหนบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

วางแผนการเดินทางท่องเที่ยวล่วงหน้าและเลือกเช็คราคาตั๋วเครื่องบิน

แน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวทุกคนมักจะมีการวางแผนล่วงหน้า รวมถึงกำหนดเดือนและวันเวลาคร่าวๆ สำหรับความต้องการในการเดินทางท่องเที่ยวกันอยู่แล้ว จากนั้นจะเป็นการกำหนดจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการเดินทางระยะเวลาในการเดินทาง ซึ่งวิธีที่จะทำให้คุณสามารถเลือกตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกที่สุดนั่นก็คือ ควรเช็คจากตัวคุณเองว่าจะใช้วันหยุดช่วงไหนหรือจะเดินทางช่วงเวลาไหน จากนั้นให้เลือกเช็คราคาตั๋วเครื่องบินตามเว็บต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ของสายการบินหรือเว็บไซต์จากกลางที่มีการเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและดิวตั๋วเครื่องบินราคาถูก ก็ทำให้คุณสามารถเลือกช่วงเวลาที่ได้โปรโมชั่น ไปจนถึงราคาตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกมากยิ่งขึ้น

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากหลากหลายเว็บ

เมื่อได้ประเทศหรือสถานที่จุดหมายปลายทางแล้วนั้นสิ่งที่ต้องทำต่อไปคือการเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปจนถึงการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากหลายเว็บไซต์ทั้งจาก เว็บไซต์สายการบินหรือเว็บไซต์อื่นๆ เช่น expedia Traveloka ที่คุณสามารถเลือกเช็คราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้คุณสามารถเลือกตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกที่สุดไปจนถึงการเช็คช่วงราคาไปจนถึงช่วงระยะเวลาที่ตั๋วเครื่องบินมีราคาต่ำที่สุดนั่นเอง

เลือกสายการบิน low cost

การเลือกสายการบินโลว์คอสถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เป็นที่นิยมอย่างมากเนื่องจากสายการบิน low cost ส่วนใหญ่นั้นจะมีราคาตั๋วเครื่องบินที่ค่อนข้างถูก มีโปรโมชั่นเยอะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยว ที่จะทำให้คุณสามารถมีโอกาสได้จองตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกกว่าสายการบินแบบ full service หรือแบบต่อเครื่อง

เลือกวันเดินทางที่ได้ราคาตั๋วเครื่องบินถูกที่สุด

หากคุณต้องการใช้วันลาพักร้อนโดยที่ไม่ติดวันหยุดยาวหรือเป็นการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ได้มีการกำหนดการเดินทางที่เป็นช่วงวันหยุดเท่านั้น แนะนำให้ควรจองหรือเลือกวันเดินทางเป็นวันอังคาร วันพุธ หรือวันเสาร์ เพราะคุณจะได้เรทราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกกว่าวันอื่นๆ อีกทั้งยังควรเลือกช่วงเวลาการบินเป็นช่วงเช้าตรู่หรือช่วงดึกก็จะได้ราคาที่ถูกมากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกัน อีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนิยมใช้นั่นก็คือการเลือกจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าก่อนถึงวันเดินทางอยู่ที่ประมาณ 7-9 สัปดาห์ จะได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกและราคาไม่โดดขึ้นจนเกินไป

สำหรับการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกนั้นไม่ใช่เรื่องยากเพียงคุณต้องหมั่นเช็กราคาตั๋วเครื่องบินโดยสาร และเลือกเวลาการเดินทางที่เหมาะสมไปจนถึงการเช็คโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆ จากทางสายการบินเพื่อให้ได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวของคุณ

ที่มา จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศ ที่ไหนดี ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *