ในปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีในส่วนของระบบการเดินทางที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสิ่งที่ช่วยเพิ่มอำนวยความสะดวกสบายและย่นระยะเวลาในการเดินทางนั่นก็คือการเดินทางด้วยเครื่องบินโดยสาร การเดินทางโดยเครื่องบินนั้นมีเส้นทางการบินหลากหลายทั้งเส้นทางการบินในประเทศและเส้นทางการบินต่างประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆทั่วโลกยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย สำหรับการเดินทางเพื่อเป็นการลดระยะเวลาและให้เราสามารถเลือกเดินทางข้ามประเทศหรือข้ามทวีปไปจนถึงข้างตัวจังหวัดได้นั้น เครื่องบินถือได้ว่าเป็นการโดยสารที่ใช้ระยะเวลาน้อยที่สุด หลายคนที่กำลังเตรียมวางแผนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวและกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินอยู่นั้นสำหรับใครที่ต้องการจองตั๋วเครื่องบินครั้งแรกจะมีวิธีการจองตั๋วเครื่องบินแบบไหน และเทคนิคแบบไหนให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกนั้นไปดูกันค่ะ…

เลือกซื้อตั๋วเครื่องบินในช่วงโปรโมชั่น

แต่ละสายการบินไม่ว่าจะเป็นสายการบินในประเทศหรือต่างประเทศ มักจะมีช่วงโปรโมชั่นหรือเป็นช่วงโลว์ซีซั่นสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงนั้น ซึ่งราคาตั๋วเครื่องบินจะถูกกว่าราคาปกติ โดยคนส่วนใหญ่จะนิยมจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าอย่างน้อย 3 สัปดาห์ก่อนเดินทาง เนื่องจากจะได้ราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าการจองแบบกระชั้นชิด อีกทั้งหลายคนมักจะชื่นชอบการจองตั๋วเครื่องบินในช่วงโปรโมชั่นเนื่องจากจะมีราคาที่ถูกกว่าเป็นอย่างมาก เพียงแต่อาจต้องเลือกเดินทางในช่วงวันปกติไม่ติดวันหยุดยาวถึงจะได้ราคาโปรโมชั่นที่ถูกและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เลือกชั้นของสายการบิน

สำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินนั้น บัตรโดยสารเครื่องบินจะไม่ใช่ราคาเดียวทั้งลำ โดยจะมีการแบ่งออกเป็นตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดและตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจไปจนถึงตั๋วเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส ที่ราคาจะแตกต่างกันออกไปซึ่งคนส่วนใหญ่จะนิยมบินชั้นประหยัดกันเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่าชั้นธุรกิจนั้นเอง

เทคนิคการจองตั๋วเครื่องบิน

เมื่อรู้จุดหมายปลายทางสำหรับการเดินทางไปจนถึงวันที่ในการเลือกเดินทางแล้วนั้น สิ่งต่อไปที่ต้องทำคือการเลือกจองตั๋วเครื่องบินโดยเข้าไปที่เว็บไซด์ของสายการบินนั้นๆ เพื่อตรวจเช็คโปรโมชั่นหรือราคาส่วนลดที่ต้องการ หรือใครที่อยากจองผ่าน เว็บไซต์ เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินออนไลน์ก็มีตัวเลือกให้คุณเลือกหลากหลายเช่นกันเช่น expedia Traveloka เป็นต้นที่ช่วยให้คุณสามารถเช็คราคาตั๋วเครื่องบินจากสายการบินต่างๆ และจะทำให้คุณได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่คุ้มค่าและราคาถูกที่สุด

เมื่อได้ตั๋วเครื่องบินที่ต้องการแล้วจากนั้นเลือกในส่วนของเวลาที่คุณต้องการเดินทางโดยควรเช็คระยะเวลาจากต้นทางถึงปลายทาง หากเป็นการเดินทางออกต่างประเทศ ควรเช็คระยะเวลาหรือทำส่วนของประเทศที่เราเดินทางไปถึง ว่าเราต้องการเดินทางไปถึงช่วงเวลาไหน

โดยการจองตั๋วเครื่องบินสามีในส่วนของการชำระเงินหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเคาเตอร์เซอวิส บัตรเดบิต บัตรเครดิต ให้คุณเลือกชำระได้ตามที่คุณต้องการ นอกจากนี้เราหลายสายการบินหรือเว็บไซต์ยังมีในส่วนของโปรโมชั่นให้คุณสามารถเลือกผ่อนชำระ ตามอัตราดอกเบี้ยที่กำหนดได้ด้วย

การจองตั๋วเครื่องบินครั้งแรกขอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยากเพียงคุณต้องเช็คในส่วนของวันและช่วงเวลาเดินทางของคนที่ต้องการให้ดีด้วยคุณสามารถเลือกเพิ่มเติมได้ทั้งการเลือกที่นั่ง หรือการเลือกอาหารไปจนถึงการเลือกน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มมากขึ้น ไปจนถึงประกันการเดินทาง นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกจองได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์และเว็บไซต์ของสายการบินได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

ที่มา : การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก 2563 จองที่ไหนดี ได้ดีลสุดคุ้ม!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *